Xu Hướng Thiết Kế Website 2023

NỘI DUNG CHÍNH

Xu Hướng Thiết Kế Website 2023 sẽ thừa kế những điểm nổi bật của những năm trước, áp dụng các công nghệ hỗ trợ Marketing như Chat trực tiếp ngay trên Website, Upsale, thanh toán online, tích hợp vận chuyển, tích hợp các API giúp cho người quản trị Website dễ dàng sử dụng cho mục đích  khác nhau.

Xu Hướng Thiết Kế Website 2023 vẫn sẽ phát triển theo chiều hướng phục vụ cho Marketing, hỗ trợ thêm các công cụ hỗ trợ tốt nhất cho nhà bán hàng. Hiện nay các rất nhiều mã nguồn như WordPress với gần 40% website trên thế giới đang hoạt động trên nền tảng này. Ngoài ra Website viết bằng Code thuần cũng được ưu chuộn vì tính Tuỳ biến cao, tích hợp vào các hệ thống khác nhau dễ dàng.

1. Thiết Kế Tối Giản

Sự thây đổi lớn nhất sẽ nằm phần Thiết kế giao diện nhất là đối tượng các bạn trẻ với xu hướng hiện đại, đơn giản, trọng tâm vào sản phẩm mục tiêu. Thiết kế này với tên gọi trong tiếng anh là Minimal Design ( thiết kế tối giản ) áp dụng rất phù hợp với các nghành nghề như Kiến Trúc, Nội Thất, Thời Trang, Khách Sạn, Portfolio, Tranh, Sách,…

Thiết Kế Website

Đối với xu hướng Tối giản Website có tone màu xám nhạt chủ đạo, với các khoảng cách giữa các thành phần lớn, chữ mảnh vì thế sẽ không nên áp dụng cho các Website dành cho đối tượng khách hàng đã quen thuộc với sự bắt mắt, mầu sắc sặc sỡ, hay các nghành hàng Mỹ Phẩm, Mẹ và Bé,… nên cần nhắm vào mục tiêu để đem lại hiệu quả cao nhất.

2. Màu Sắc Trong Website

Tuỳ theo nghành dịch vụ mà sẽ có những màu sắc phù hợp với đặc điểm của nghành đó, ví dụ Website về Xây Dựng thường sẽ là Xanh da trời, Xanh lá, Đỏ hoặc Website bán Trái cây thường đi màu Xanh lá cây.

Bên cạnh đó với trào lưu dùng màu sắc theo trường phái ” Hàn Quốc” với các tone màu nhạt hơn ( theo hình ) nhìn rất ” nịnh” mắt người dùng và có tính tương phản cao hoặc gradient màu nền mang cảm giác nhẹ nhàng không cứng nhắc.

Thiết Kế Website

3. Hiệu ứng

Hay còn gọi là Transition hayAnimation là những hành động của thành phần khi chúng ta rê chuột vào, tải trang, các hiệu ứng động,.. có các dạng phổ biến như dạng Slide, Popup,  Blur,… Những hiệu ứng này không gây tình trạng nặng website như hình định dạng Gif mà các hiệu ứng mượt mà, dễ điều chỉnh theo thông số.

Thiết Kế Website

4. Responsive – Mobile First

Được hiểu như tính năng tự tương thích của Website với mọi thiết bị di động mà vẫn giữ được bố cục đẹp, dễ dàng sử dụng, kết nối với các Ứng dụng có sẵn trong thiết bị khi dùng các lệnh Call To Action.

Thiết Kế Website

Tổng Kết

Khi dựng Website đòi hỏi những hiểu biết nhất định về bố cục, màu sắc, hiệu ứng để phù hợp với nghành nghề mình kinh doanh, nhầm tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi thăm Website.

Ngoài ra Website còn đòi hỏi về yếu tố tải trang nhanh, bào mật tốt và nhà cung cấp dịch vụ uy tính – có tâm. Web Biên HoàPmedia với nhiều năm thiết kế Website với hơn 100+ khách hàng Thiết kế Website và SEO từ khoá sẽ đưa ra được giải pháp phù hợp nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế webiste ở Biên Hòa thật chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín và có thể đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với Pmedia bạn nhé.

Bài viết liên quan