Tham quan rừng quốc gia Nam Cát Tiên

NỘI DUNG CHÍNH

Với những ai đam mê khám phá, học hỏi thì không thể bỏ qua rừng quốc gia Nam Cát Tiên. Rừng quốc gia Nam Cát Tiên là một nơi có hệ thực vật và động vật phong phú, và là nơi nghỉ dưỡng vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Lịch sử và vị trí địa lý của rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện: Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lâm (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. Được thành lập theo quyết định số 01/CT ngày 13 tháng 1 năm 1992 của Thủ tướng chính phủ Việt Nam trên cơ sở kết nối khu rừng cấm Nam Cát Tiên (được thành lập theo quyết định số 360/TTg, ngày 7 tháng 7 năm 1978 của Thủ tướng chính phủ) và khu bảo tồn thiên nhiên Tây Cát Tiên (được thành lập theo quyết định số 194/CT, ngày 9 tháng 8 năm 1986 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng). Vườn quốc gia Cát Tiên nằm ở khu vực có toạ độ từ 11°20′50″ tới 11°50′20″ vĩ bắc, và từ 107°09′05″ tới 107°35′20″ kinh đông, trên địa bàn của ba tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước với tổng diện tích là 71.920 ha. Hiện nay, vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam.

2. Các hoạt động du lịch ở rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Rừng Nam Cát Tiên có diện tích rộng lớn lên tới 71.187,9 ha, bao gồm nhiều hệ sinh thái đa dạng như rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới, rừng khộp, rừng tràm,… Trong rừng có rất nhiều loài động thực vật quý hiếm, bao gồm 1.663 loài thực vật, 354 loài động vật có xương sống, 122 loài thú, 47 loài bò sát, 188 loài chim,… Rừng Nam Cát Tiên là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên hoang sơ.

Đến với rừng Nam Cát Tiên, du khách sẽ được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời như:

  • Tham quan rừng bằng thuyền: Đây là cách tốt nhất để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng Nam Cát Tiên từ trên sông.
  • Tham quan các hang động: Rừng Nam Cát Tiên có nhiều hang động đẹp và huyền bí, như hang Gió, hang Sơn Tinh,…
  • Tìm hiểu về hệ động thực vật: Du khách có thể tham quan các khu bảo tồn thiên nhiên để tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú của rừng Nam Cát Tiên.Rừng Nam Cát Tiên là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

3. Những lưu ý khi tham quan rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi tham quan rừng Nam Cát Tiên:

  • Nên đi vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4) để tránh mưa.
  • Mang theo đồ dùng cần thiết như quần áo, giày dép, mũ nón, kem chống nắng,…
  • Dụng cụ sơ cứu y tế: Nên mang các loại thuốc cơ bản như thuốc đau bụng, đau đầu, hạ sốt, thuốc xịt côn trùng, sát trùng và băng gạc cá nhân,…
  • Tiền mặt: Ở khu du lịch sẽ không có cây ATM nên bạn cần chuẩn bị vừa đủ một khoản tiền mặt để chuyến vui chơi không bị gián đoạn. Hoặc bạn có thể thanh toán với MoMo khi có thể để không phải mang quá nhiều tiền mặt.
  • Chú ý an toàn khi tham quan rừng.

Chúc bạn có một chuyến tham quan rừng Nam Cát Tiên vui vẻ và đáng nhớ!

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan