Cập Nhật Mã Vùng Biên Hòa 2022

NỘI DUNG CHÍNH

Theo như thông tin mới cập nhật của tỉnh Đồng Nai, tỉnh sẽ thay đổi mã vùng Biên Hòa nhằm đẩy mạnh triển khai phát triển nền kinh tế số. Tạo nên sự thống nhất, các số thuê bao cố định và di động có độ dài bằng nhau các tỉnh, thành phố liền kề được gom chung vào một nhóm mã vùng để dễ nhớ hơn. Vậy mã vùng biên hòa 2022 thay đổi như thế nào ?

Mã vùng Biên Hòa 2022

Toàn bộ mã vùng của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đều được chuyển đổi và đưa vào sử dụng theo quy hoạch kho số viễn thông của Bộ Thông tin – truyền thông. Mã vùng được cập nhật và thay đổi thông tin, sẽ giúp người dân và dân nghiệp dễ dàng quản lý thông tin hơn.

Mã vùng Biên Hòa

Mã vùng Biên Hòa năm 2022 đã chính thức chuyển đổi từ số cũ 61 sang số mới 251 từ ngày 17/6/2017. Kế hoạch được thực hiện theo đề án thuộc phạm vi cả nước được triển khai từ tháng 02/2017 chuyển đổi mã vùng điện thoại.

Quá trình chuyển đổi mã vùng Biên Hòa 2022

Từ ngày 11/2/2017 đến ngày 31/8/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông chia lộ trình chuyển đổi mã vùng điện thoại quốc gia thành ba giai đoạn. Từ ngày 17/6/2017, Đồng Nai là một trong những tỉnh nằm trong diện thực hiện đợt 3 của kế hoạch. Hiện nhiều người nhận được hướng dẫn và thông báo từ tổng đài khi liên hệ với người thân trong đợt đổi mã vùng đợt 1 và đợt 2.

Để tạo điều kiện cho người dân trao đổi thông tin qua điện thoại cố định, một số công ty viễn thông trên địa bàn tỉnh cũng đã có kế hoạch sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng, website, tổng đài chăm sóc khách hàng. Việc chuyển đổi mã vùng Biên Hòa cho Đồng Nai bắt đầu vào lúc 00h00 ngày 17/6/2017. Thời gian chuyển đổi từ 00 giờ 00 phút ngày 17-6-2017 đến 23 giờ 59 phút ngày 16-7-2017, người gọi có thể thực hiện song song mã vùng cũ và mới. Sau ngày 16-7-2017 sẽ chỉ sử dụng số mã vùng mới.

Mã Vùng Biên Hòa

Mã vùng Biên Hòa được triển khai rộng rãi và đơn giản hóa để tiếp cận với người dân dễ dàng nhất. Tất cả các cuộc gọi đều thành công dù người dân quay số theo mã vùng cũ hay mới trong giai đoạn 30 ngày đầu. Trong 30 ngày tiếp theo, nếu người dân vẫn quay số theo mã vùng cũ thì sẽ được định tuyến vào âm thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh đối với cuộc gọi trong nước; bằng tiếng Anh đối với cuộc gọi quốc tế để hướng dẫn, nhắc nhở người gọi quay số theo mã vùng mới khi liên lạc.

Kết thúc thời gian duy trì âm thông báo, các cuộc gọi chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng quay số theo mã vùng mới.

Lời kết

Kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại là một bước trong việc thực hiện quy hoạch kho số viễn thông đã được Bộ Thông tin – truyền thông ban hành năm 2014, mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thông tin di động tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, việc thay đổi mã vùng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh kế và cập nhật thông tin trong thời đại số tại Biên Hòa.

Bài viết liên quan