Bưởi Tân Triều – Khám phá hương vị đặc sản Biên Hòa

NỘI DUNG CHÍNH

Biên Hòa, thành phố lớn nhất của tỉnh Đồng Nai, là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và món ăn ngon. Trong bài viết này, Webbienhoa sẽ dẫn bạn vào một hành trình ẩm thực thú vị để khám phá Bưởi Tân Triều và các món ngon từ bưởi, những món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Đặc điểm của bưởi Tân Triều

Bưởi Tân Triều có hai giống chính là bưởi đường lá cam và bưởi đường cao nốm. Bưởi đường lá cam Tân Triều vỏ mỏng, múi bưởi nhiều nước và cùi mỏng, thường ít hạt, nặng khoảng 600 gram – 1.4kg. Bưởi đường cao nốm Tân Triều có vỏ dày hơn bưởi đường lá cam, múi bưởi to, cùi mỏng, nhiều nước, ít hạt, nặng khoảng 1.2kg – 2kg.

Bưởi Tân Triều có vị ngọt thanh, thơm mát, là loại bưởi ngon nhất Việt Nam. Bưởi Tân Triều được trồng ở xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Làng bưởi Tân Triều đã có lịch sử hàng trăm năm và là một trong những làng bưởi nổi tiếng nhất Việt Nam.

Các món ăn từ bưởi Tân Triều

Từ bưởi Tân Triều, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Một số món ăn từ bưởi Tân Triều nổi tiếng có thể kể đến như:

  • Gỏi bưởi: Gỏi bưởi là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến với Biên Hòa. Gỏi bưởi được làm từ tép bưởi, tôm luộc, cà rốt, gừng, rau mùi, nước mắm cay, đậu phộng và hành phi.

  • Rượu bưởi: Rượu bưởi là một loại rượu đặc sản của Biên Hòa. Rượu bưởi được làm từ bưởi đường lá cam, đường, rượu trắng và một số loại thảo mộc. Rượu bưởi có vị ngọt thanh, thơm mát, là một thức uống giải khát tuyệt vời.

  • Chè bưởi: Chè bưởi là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam. Chè bưởi được làm từ bột năng, bưởi đường lá cam, nước cốt dừa, đường và một số loại đậu. Chè bưởi có vị ngọt thanh, thơm mát, là một món ăn vặt ngon miệng.

 

Địa chỉ mua bưởi Tân Triều

Nếu bạn có dịp ghé thăm Biên Hòa, đừng quên mua bưởi Tân Triều về làm quà cho người thân và bạn bè. Bưởi Tân Triều được bán ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Một số địa chỉ mua bưởi Tân Triều uy tín mà Webbienhoa gợi ý cho bạn:

Chợ Tân Triều

  • Địa chỉ: 109/7 Hương lộ 9, ấp Vĩnh Hiệp, cù lao Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
  • Giờ mở cửa: 6h – 18h hàng ngày.

Các vườn bưởi ở Tân Bình

  • Vườn bưởi Tư Nam: 24F tổ 2, ấp Vĩnh Hiệp, cù lao Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
  • Vườn bưởi ông Tư: 24F tổ 2, ấp Vĩnh Hiệp, cù lao Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
  • Vườn bưởi ông Bảy: 24F tổ 2, ấp Vĩnh Hiệp, cù lao Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Nếu bạn có dịp ghé thăm Biên Hòa, đừng quên thưởng thức bưởi Tân Triều và các món ăn từ bưởi tại Biên Hòa. Với hương vị thơm ngon, ngọt mát thì đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ của bạn.

Bài viết liên quan